Nguy hiểm không ngờ từ việc đỗ xe ngoài trời nắng lâu

Nhiệt độ trong cabin sẽ tăng rất cao nếu đóng kín cửa và đậu xe dưới ngoài trời nắng sẽ nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của trẻ em nếu phụ huynh vô tình khóa cửa để trẻ trong xe dưới trời nắng⛔♨️


🔆🔆🔅Hiệp hội ôtô thành phố British Columbia, Canada, ngày 30/7 đã đưa ra lời cảnh báo và cho biết mỗi năm có tới hơn 300 trẻ em, vật nuôi phải cấp cứu do gặp nguy hiểm khi xe đỗ dưới trời nắng. Hiệu ứng nhà kính có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng lên đến 40 hay 50 độ C chỉ trong khoảng 10-20 phút, tăng 70 độ C nếu đậu xe khoảng 1 tiếng tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Theo các chuyên gia của Hiệp hội này, trẻ em bắt đầu cảm thấy đau chỉ sau 5 phút và mất nước nghiêm trọng sau khoảng 40 phút. Đặc biệt, chúng không thể thoát ra ngoài nên mức độ nguy hiểm càng cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, mọi người nên trang bị ngay một chiếc Ô Chống nóng Ô tô để bảo vệ chính mình và trẻ nhỏ trước khi quá muộn ạ. Hoặc nếu không hãy trang bị cho mình những biện pháp chống nóng ô tô áp dụng ngay trên chính xe của mình.

Còn nếu không đừng để trẻ trong xe ô tô nếu đậu xe dưới trời nắng dài sẽ rất nguy hiểm vì trẻ có thể bị sốc nhiệt gây ra tử vong.


Tin cùng chuyên mục
0943 411 592