Trẻ nhỏ ngồi trong xe hơi dưới trời nắng có thể CHẾT vì sốc nhiệt

Theo NHTSA, Một chiếc xe hơi đỗ ngoài trời mùa hè khoảng 25-35 độ C, sau 10 phút cabin nhiệt độ trong cabin biến thành một cái lò nướng và trẻ có thể tử vong do sốc nhiệt dù cửa kính có hạ thấp 5cm.

Theo David Strickland chuyên gia đến từ NHTSA, sự cố trẻ nhỏ bị sốc nhiệt trong xe ô tô có thể xảy ra ngẫu nhiên ở bất cứ nơi nào khi đậu xe đi xe ngoài nắng quá lâu. Đa phần hậu quả đều là thảm kịch đối với các ông bố bà mẹ chủ quan. Bài toán khắc phục cho vấn đề nhức nhối này vẫn được các hãng xe hơi tìm cách khắc phục. Nhưng cho tới hiện tại, kết quả vẫn còn quá xa vời. Chính vì vậy, lời khuyên đến từ NHTSA là các gia đình nên có những biện pháp chống nóng cho xe nếu như gia đình có trẻ nhỏ.

Strickland cũng đưa ra cho các bậc cha mẹ một vài khuyến cáo như sau:

Tuyệt đối không rời đi mà để trẻ ngồi trong xe ô tô không có sự quan tâm, dù cửa sổ có mở, động cơ vẫn làm việc, điều hòa vẫn đang được bật.

Luôn tự tự nhắc mình bằng câu hỏi: "Con mình đang ở đâu?" Luyện tập thói quen quan sát trong, trước và sau xe trước khi khóa cửa rời xe.

Tạo ra những thứ có thể nhắc nhở rằng bạn đang ngồi trong xe với một đứa trẻ: Đặt túi xách ở hàng ghế sau, viết giấy nhắc nhỏ hoặc để một thú nhồi bông ở vị trí dễ quan sát khi đi ra ngoài.

Nhắc nhở và không để trẻ em ở vị trí mà ở khóa điện trong tầm tay của chúng.

Khi đi ra ngoài trời nắng mà trên xe có trẻ nhỏ cần chú ý quan sát nếu trẻ có dấu hiệu mệt mỏi, khó chịu cần nhanh chóng đưa ra ngoài, nới lỏng quần áo và làm mát cho chúng.

Ô chống nóng ô tô che xe ô tô tốt nhất cho việc bảo vệ trẻ nhỏ khỏi sốc nhiệt

Lời khuyên từ Chống nóng ô tô 5S. Nếu đậu xe ngoài đường trời nóng hãy trang bị một chiếc ô che ô tô sẽ giúp chống nóng cho xe và động cơ thiết bị trong xe được an toàn.Ô chống nóng ô tô có khả năng giảm nhiệt độ xe xuống mức có thể chịu được, khi cho trẻ nên xe cần bật điều hòa hoặc mở cửa cho thoáng không khí trong xe trước khi cho trẻ lên xe tránh sảy ra tình trạng đang nóng gặp lạnh hoặc đang lạnh gặp nóng rất dễ làm trẻ bị sốc nhiệt.

>> Mời các bạn hãy bỏ chút thời gian xem sản phẩm Ô chống nóng tự động cho xe ô tô này nhé nếu gia đình có xe hơi trong mùa hè 2 tháng 6 này.


Tin cùng chuyên mục
0943 411 592